Viện Đào tạo thường xuyên

Viện Đào tạo thường xuyên có chức năng tuyển sinh và đào tạo hệ đại học vừa làm vừa học đối với tất cả những ngành đã có quyết định đào tạo chính quy (trừ ngành Dược học) và tổ chức đào tạo theo hệ tín chỉ. Bắt đầu từ năm học 2020-2021, Viện thực hiện công tác tuyển sinh và đào tạo hệ VLVH theo hướng dẫn của Thông tư: 09/2020/TT-BGDĐT, ngày 7/05/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Trong Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT có nhiều điều khoản áp dụng chung cho tuyển sinh, đào tạo đại học chính quy và tuyển sinh, đào tạo hệ đại học VLVH (Tuyển sinh đại học VLVH theo Chương II của Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT: Quy định về điều kiện dự tuyển, Về tổ chức tuyển sinh, Về chính sách ưu tiên, Về nguyên tắc chọn tổ hợp xét tuyển, Về ngưỡng bảo đảm chất lượng; ngoại trừ Điều 10 và điểm c, khoản 1 Điều 13 của Quy chế)

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo Viện ĐTTX tập trung tuyển sinh, đào tạo các ngành thuộc khối sức khỏe như Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng (cấp IV) và một số ngành (cấp V): Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Điều dưỡng thẩm mỹ…Đối tượng tuyển sinh chủ yếu là cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở y tế trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh thành khu vực Miền Đông Nam bộ có trình độ trung cấp, cao đẳng có nhu cầu chuẩn hóa lên trình độ đại học. Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THPT kết hợp với kết quả học tập ở bậc trung cấp, cao đẳng. Trong đó, học lực lớp 12 xếp loại khá, điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên. Vừa qua, nhà trường đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân đại học cho trên 400 sinh viên tốt nghiệp các ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng. Nhiều sinh viên đạt loại Xuất sắc và loại Giỏi. Một số cơ sở y tế trong khu vực đến tận hành lang buổi lễ để phát hồ sơ tuyển dụng. Nhiều cơ sở y tế trong vùng đánh giá cao về chất lượng đào tạo hệ VLVH khối ngành sức khỏe của trường

Ngoài khối ngành sức khỏe, Viện ĐTTX còn tuyển sinh, đào tạo các ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, QTKD, CNTT, Luật (Đối tượng là những người có bằng THPT, bằng Trung cấp, cao đẳng và đại học có nhu cầu học văn bằng thứ 2 hệ VLVH trong phạm vi cả nước, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hiệu trưởng nhà trường quy định cho từng ngành, từng đợt tuyển sinh). Thời gian đào tạo tạo cho các ngành: 3, 5 năm, khối lượng kiến thức toàn khóa 120 tín chỉ.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ở các tỉnh xa, biên giới, hải đảo về trường học tập, Viện ĐTTX tổ chức xe đưa rước sinh viên vào chiều tối thứ 6 tại trung tâm một số tỉnh, thành: tuyến Kiên Giang, Châu Đốc, tuyến Cà Mau, Bạc Liêu, tuyến Tây Ninh, Long An, Tiền Giang và đưa về vào chiều chủ nhật. Hình thức đào tạo linh hoạt, uyển chuyển: Trực tiếp tại trường, Trực tiếp kết hợp với Trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập mọi lúc mọi nơi.

Nguồn: Viện Đào tạo Thường xuyên