Khoa Mỹ thuật Công nghiệp

        Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) được thành lập năm 2020; được thành lập lại theo Quyết định số 1143/QĐ/CL-HĐQT, ngày 04/11/2020. Là Khoa MTCN đầu tiên của đồng bằng Sông Cửu Long.

     Hiện tại Khoa đang đào tạo 3 chuyên ngành là: Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất.

     Ngành Thiết kế Đồ họa

     Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa được khuyến khích tham gia các cuộc thi chuyên ngành trong và ngoài nước; được tạo điều kiện để sáng tác, chế tác các sản phẩm đồ họa và tham gia các triển lãm mỹ thuật.

     Sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng về hình họa, trang trí, xử lý hình ảnh, kỹ thuật và vật liệu in ấn, đồ họa truyền thống; được rèn luyện kỹ năng thực hành nghề nghiệp qua các đồ án chuyên ngành như tranh khắc màu, thiết kế sách – báo, thiết kế logo, thiết kế bao bì, nghệ thuật chữ, poster quảng cáo, thiết kế lịch, thiết kế giao diện website,…

     Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

     Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Đồ họa

      Ngành Thiết kế Thời trang

      Sinh viên được tạo điều kiện thiết kế, tổ chức trình diễn và giới thiệu sản phẩm. Trường trang bị xưởng thực hành với máy may chuyên dụng, hệ thống ủi hấp, rập trên mannequin 2D, 3D và máy khắc laser,… để sinh viên rèn luyện kỹ năng thực hành. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cũng chú trọng những kỹ năng bổ trợ như chụp ảnh, trang điểm.

      Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

      Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Thời trang

      Ngành Thiết kế Nội thất

      Chương trình đào tạo chú trọng kiến thức tổ chức không gian, hình khối, vật liệu nội thất, cấu tạo kiến trúc, lịch sử – văn hóa và xu hướng thiết kế.

      Sinh viên được hướng dẫn sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên ngành như Autocad, 3DMax, Sketchup, Photoshop,…

      Trường có xưởng chế tác, phục vụ nhu cầu thực hành của ngành học.

      Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

      Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Nội thất

      Đặc thù của hệ thống giáo dục tại Khoa:

  • 100% sinh viên được học kiến thức nghề nghiệp thực tế do các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ các công ty thiết kế uy tín tại khu vực phía Nam giảng dạy.
  • 100% sinh viên được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp có uy tín đã ký kết hợp tác với Khoa.
  • Tổ chức thường xuyên talkshow, workshop với sự tham gia hướng dẫn của các giáo sư cố vấn, chuyên gia nước ngoài có uy tín.
  • Chương trình liên kết thực tập tốt nghiệp nước ngoài cho sinh viên năm cuối.
  • Sinh viên được đăng ký để thực tập công việc tại Khoa; trợ giảng cho các thày-cô.

      Sinh viên có thể tham gia thiết kế các công trình thiết kế nội thất, đồ họa, tạo dáng, thời trang tại Trường và các công trình do trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa đảm nhận ngoài xã hội, giúp sinh viên có thu nhập đồng thời là nơi làm việc thực tế đúng chuyên môn ngay khi đang theo học.

       Hoạt động nghiên cứu khoa học

       Đa phần giảng viên của Khoa đã tham gia giảng dạy các khoa MTCN có uy tín, chất lượng, nên có nhiều nghiên cứu khoa học, đề tài cấp trường, cấp Bộ… điều này rất thiết thực và có đóng góp hữu ích cho mục tiêu đào tạo của Khoa và nhà trường.. Giảng viên khoa MTCN cũng rất cực tham gia các hoạt động hội thảo trong và ngoài trường.

       Hoạt động nghề nghiệp đối với xã hội

       Đội ngũ giảng viên trong Khoa với kiến thức chuyên môn cao, trình độ từ thạc sĩ đến tiến sĩ. Sẽ hướng dẫn sinh viên đi từ kiến thức căn bản đến nâng cao – từ lý thuyết đến thực hành.

       Ngoài công tác giảng dạy, giảng viên Khoa MTCN tham gia hoạt động nghề nghiệp ngoài xã hội nhằm trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao yếu tố chuyên gia …

      Đối với xã hội, phần lớn các sinh viên khi tốt nghiệp các chuyên ngành của khoa MTCN đều có việc làm ngay, trở thành các họa sỹ thiết kế trong các công ty quảng cáo, thiết kế in ấn, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, v.v,  họ có đủ năng lực để thành lập các công ty thiết kế riêng.

      Với slogan: “Đam mê – sáng tạo – thành công”. Chất lượng đào tạo được khoa MTCN đặt lên hàng đầu để bảo đảm đầu ra là những sinh viên có năng lực chuyên môn cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong tuyển dụng từ các đơn vị và doanh nghiệp.

        Khoa mỹ thuật công nghiệp đã và đang khẳng định được uy tín và chất lượng giáo dục về các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng, sẽ đem đến một đội ngũ lao động chất lượng cho xã hội trong tương lai.

        * NHÂN SỰ KHOA

STT Họ và Tên Học hàm, học vị Chức vụ
1 Trịnh Hồng Lanh Tiến sĩ Trưởng Khoa
2 Nguyễn Hữu Phon Thạc sĩ Trợ lý Trưởng Khoa
3 Trịnh Dũng Tiến sĩ Giảng viên
4 Phạm Thanh Hùng Thạc sĩ Giảng viên
5 Đặng Văn Long Thạc sĩ Giảng viên
6 Nguyễn Thành Trung Thạc sĩ Giảng viên
7 Lê Nhựt Trường Thạc sĩ Giảng viên
8 Phạm Thanh Phong Thạc sĩ Giảng viên
9 Nguyễn Hoàng Tiển Thạc sĩ Giảng viên
10 Trần Lam Quyên Thạc sĩ Giảng viên

 

 

 

 

* Chương trình đào tạo:

Nguồn: Khoa Mĩ thuật Công nghiệp