Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp

1. Chức năng

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp được thành lập nhằm giúp nhà trường có những hoạt động hỗ trợ người học trong việc tìm kiếm việc làm. Đồng thời, nắm bắt, theo dõi tình hình việc làm của Sinh viên cũng như tỷ lệ Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trung tâm cũng tìm kiếm, gây dựng và duy trì mối quan hệ với các doanh nghiệp thích hợp, làm cầu nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp với sinh viên khi các doanh nghiệp có nhu cầu.         

2. Nhiệm vụ

2.1. Các hoạt động hỗ trợ Sinh viên

– Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & QHDN làm cầu nối cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp đến sinh viên bằng cách niêm yết, báo tin qua điện thoại, cập nhật lên trang Webside, facebook, zalo của trường . . . nhằm mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

– Kết hợp với các đơn vị chức năng, các công ty tổ chức sự kiện tổ chức “Hội chợ việc làm” tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

– Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp và tiếp nhận những phản hồi của các doanh nghiệp, đơn vị nói riêng và của xã hội nói chung về chương trình đào tạo. Từ đó có những đóng góp tham mưu cho Ban Giám hiệu trong việc cải cách chương trình nâng cao chất lượng đào tạo.

– Thông qua những hoạt động của Trung tâm góp phần quảng bá hình ảnh của Trường, hình ảnh sinh viên đến toàn thể xã hội.

– Tìm kiếm việc làm “bán thời gian” phù hợp cho sinh viên, để sinh viên có cơ hội tiếp cận công việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, trang bị cho sinh viên một số kiến thức, kỹ năng phù hợp đểtìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

– Trung tâm tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho sinh viên phù hợp với các ngành nghề đang đào tạo của Trường (trừ các lớp đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học).

– Tìm kiếm vận động các quỹ học bổng tài trợ học tập cho sinh viên và các hoạt động văn hóa – văn nghệ, TDTT và hoạt động xã hội vì cộng đồng của sinh viên.

2.2. Các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp

– Tìm kiếm, xây dựng và duy trì mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tiến tới ký kết văn bản hợp tác song phương đôi bên cùng có lợi trong các lĩnh vực “Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – sử dụng nguồn nhân lực” giữa nhà trường với các doanh nghiệp.

– Thông qua mối quan hệ đó, lấy những ý kiến phản hồi từ các doanh nghiệp về những yêu cầu nghề nghiệp cần phải có đối với sinh viên tốt nghiệp của Trường và của xã hội nói chung. Từ đó tiến tới đào tạo theo yêu cầu và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phù hợp với nhu cầu xã hội đặt ra.

– Tham mưu cho Ban Giám hiệu mời các lãnh đạo, những cán bộ, nhân viên giỏi và phù hợp từ phía doanh nghiệp đến trường để tham gia giảng dạy, nói chuyện chuyên đề, hướng dẫn thực tập, thực tế cho Sinh viên. Đồng thời, vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ tiếp nhận Sinh viên thực tập đối với Sinh viên năm cuối.

– Hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp nhận thông tin tuyển dụng từ phía doanh nghiệp, đăng lên Webside, facbook, zalo của trường khi các doanh nghiệp có yêu cầu.

3. Tài chính

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & QHDN sẽ lập kế hoạch hoạt động hàng năm cũng như mức chi phí cho các hoạt động đó dựa vào chức năng và nhiệm vụ trên, trình Ban Giám hiệu xét duyệt. Trường hợp có phát sinh công việc ngoài kế hoạch do nhiều nguyên nhân Trung tâm sẽ báo cáo giải trình và chờ ý kiến quyết định của Ban Giám hiệu.

4.  Nhân sự

TT HỌ & TÊN CHỨC VỤ NHIỆM VỤ
    1  Trần Thanh Tùng  Giám đốc  Điều hành chung
    2  Nguyễn Văn Châu  Phó Giám đốc